เรื่องน่าสนใจ

  แสดง 1 - 8 จากทั้งหมด 8 ข้อมูล
 • พิพิธภัณฑ์ AYALA MUSEUM

  พิพิธภัณฑ์ AYALA MUSEUM

  ตั้งอยู่ในพื้นที่ห้างศูนย์การค้า Greenbelt 4 Makati Avenue cor. De La Rosa Street Makati City, Philippines เวลาเปิดทำการ อังคาร์ - ศุกร์ เวลา 9:00 AM - 6:00 PM ; วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10:00 AM - 7:00 PM และปิดให้บริการในวันจันทร์ Ayala Museum เป็นพิพิธภัณฑ์เอกชนที่เก็บค่าเข้าชมค่อนข้างสูง คนในประเทศเก็บ 225 เปโซ ชาวต่างชาติเก็บ 450 เปโซ ภายในไม่อนุญาติให้ถ่ายภาพ

  ๘ กันยายน ๒๕๕๗

 • Manila hotel

  Manila hotel

  Manila Hotel มีความสำคัญ เพราะเป็นโรงแรมเก่าแก่ตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2

  ๘ กันยายน ๒๕๕๗

 • อาคารรับรอง coconut palace in the Philippines

  อาคารรับรอง coconut palace in the Philippines

  COCONUT PALACE เป็นอาคารรับรองของทางการ ฟิลิปปินส์ สร้างเมื่อปี 1982 เป็นสถาปัตยกรรมใหม่ที่สร้างโดยส่วนของมะพร้าวทั้งหมด

  ๘ กันยายน ๒๕๕๗

 • โบสถ์ซานอากุสติน (San Agustin Church)

  โบสถ์ซานอากุสติน (San Agustin Church)

  นักเดินทางผู้ยิ่งใหญ่หลายคนต่างก็เคยพูดไว้ในบทบันทึกการเดินทางของเขาอยู่เสมอว่า "หากอยากสัมผัสถึงจิตวิญญาณที่แท้จริงของผู้คนในพื้นที่ที่เราไปเยือนต้องไม่พลาดการไปชมศาสนสถาน" ดังนั้น เมื่อมาเยือนมะนิลาทั้งที การไม่ได้ไปชมศาสนสถานประจำเมืองจึงเป็นเรื่องน่าเสียดาย หมายเหตุ: ค่าเข้าชม 100 เปโซ/ท่าน)

  ๘ กันยายน ๒๕๕๗

 • อินตรามูโรส เมือง“ในรั้ว”

  อินตรามูโรส เมือง“ในรั้ว”

  อินตรามูโรส (Intramuros) ตั้งอยู่ ณ ริมแม่น้ำฟาร์ซิกไรซัล (Rizal Park) ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1571 โดยกลุ่มชาวสเปนที่มีผู้นำในการก่อสร้างคือ Miguel Lopez de Legazpi เพื่อป้องกันการรุกรานจากกลุ่มโจรสลัด อินตรามูโรส(หมายเหตุ: ค่าเข้าชม 75 เปโซ/ท่าน)

  ๘ กันยายน ๒๕๕๗

 • สุสานทหารอเมริกัน (Manila American Cemetery and Memorial)

  สุสานทหารอเมริกัน (Manila American Cemetery and Memorial)

  สุสานทหารอเมริกันที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ ๒ บนพื้นที่ ๖๑๕,๐๐๐ ตรม.สลักชื่อทหารผู้เสียชีวิต ๓๖,๒๘๒รายชื่อ เป็นสุสาน คล้ายๆกับที่จังหวัดกาญจนบุรีn สุสานมีหลุมศพทหารที่เสียชีวิต ๑๗,๒๐๒ หลุมและมีรายชื่อผู้สูญหายอีกมากมาย ๓๖,๒๘๒ ราย ห่างจากสุสานไม่ไกลนักเป็นกองบัญชาการกองทัพบกของประเทศฟิลิปปินส์

  ๘ กันยายน ๒๕๕๗

 • ทำเนียบมาลากันยัง (Malacanang) และพิพิธภัณฑ์มาลากันยัง (Malacanang Museum)

  ทำเนียบมาลากันยัง (Malacanang) และพิพิธภัณฑ์มาลากันยัง (Malacanang Museum)

  ทำเนียบมาลากันยังเป็นสถานที่พำนักของประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์มาหลายยุคหลายสมัย ทำเนียบมาลากัน ยังมีชื่อเสียงมากในสมัยมาร์กอสเป็นประธานาธิบดี มีการต่อเติมจนใหญ่โตหรูหรา หลังจากที่บางส่วนเสียหายด้วยพายุไต่ฝุ่นและแผ่นดินไหว ก็มีการดัดแปลงสร้างต่อเติมจนใหญ่โตกว้างขวางอย่างที่เป็นในปัจจุบัน ประธานาธิบดีอาคีโนยังใช้ทำเนียบมาลากันยังเป็นที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง และเป็นที่จัดงานทางราชการเป็นครั้งคราว โดยเปิดบางส่วนของทำเนียบเป็นพิพิธภัณฑ์เก็บของใช้ส่วนตัวของนายมาร์กอสและนางอิเมลด้าภริยา เป็นแหล่งศึกษาข้อมูล ประวัติศาสตร์การเมืองของประเทศ และรวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมาของประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ หมายเหตุ:ค่าเข้าชม 100 เปโซ/ท่าน)

  ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๕๗

 • อนุสาวรีย์ Jose Rizal วีรบุรุษของฟิลิปปินส์

  อนุสาวรีย์ Jose Rizal วีรบุรุษของฟิลิปปินส์

  ดร.โฮเซ ริซัล เป็นลูกครึ่งสเปนกับชนพื้นเมือง เกิดเมื่อปี 1861 (พ.ศ. 2404)ริซัลได้รับการยอมรับในฐานะนักการเมือง แม้จะไม่ได้เข้าไปทำงานการเมืองโดยตรง ที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของประเทศฟิลิปปินส์ รวมตัวกันต่อต้านชาวสเปนอย่างหนัก การต่อต้านชาวสเปนในฟิลิปปินส์นั้น มีประชาชนล้มตายเป็นจำนวนมาก สถานการณ์รุนแรงที่สุดเมื่อ ดร.ริซัล ถูกผู้ปกครองชาวสเปนจับกุมด้วยข้อหา"ปลุกระดม" ในขณะที่เขาอายุ 35 ปี และถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการยิงเป้า เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 1896 หลังจากการตายของเขา ประชาชนฟิลิปปินส์ลุกฮือและเกิดการจลาจล ประชาชนที่เรียกร้องเอกราชจากสเปน ถูกปราบล้มตายเป็นจำนวนมากจนกระทั่งผู้ปกครองประเทศอย่างสเปน เริ่มต้านทานพลังของมวลชนไม่ไหว สุดท้ายหลังการตายของโฮเซ เป็นเวลา 2 ปี ประชาชนของฟิลิปปินส์ก็ได้ชัยชนะ ประกาศเอกราชให้ฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ปี 1898 ปลดแอกจากการถูกปกครองโดยสเปนอย่างยาวนานกว่า 350 ปี ลงอย่างสิ้นเชิง ความพยายามที่จะให้ประเทศเดินไปสู่เสรีภาพจากการปกครองของนักล่าอาณานิคมจบลงด้วยความตาย ของ ดร.โฮเซ ริซัล และยิ่งน่าเจ็บปวด เมื่อเป็นความตายที่มาจากกระบอกปืนของเพื่อนร่วมชาติ ที่อยู่ใต้บังคับบัญชาของคนสเปน

  ๒๔ ธันวาคม ๒๕๕๖